Fame là gì? Trào lưu bú Fame cực nổi hiện nay

Dạo gần đây, khi lướt qua các trang mạng như Facebook, Zalo, Instagram… đều xuất hiện một cụm từ Fame? Giới trẻ lại rần rần lên với thuật ngữ này và thường được sử dụng khi nói về một scandal mới nổi lên nào đó. Vậy Fame là gì? Trào lưu bú Fame cực nổi hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về khái niệm đầy mới mẻ này.

Xem Thêm

>> Những tiền vệ hộ công hay nhất thế giới hiện nay

>>Về Acestream- Một trong những phần mềm xem bóng đá hay nhất

 

Fame là gì?

fame là gì

 • Fame chính là một từ tiếng anh có nghĩa là sự nổi tiếng, tiếng tăm, danh tiếng, tên tuổi… Fame là từ ngữ chỉ sự nổi tiếng của một người nào đó. Tùy thuộc vào khả năng của người đó mà sự nổi tiếng là cao hay thấp.
 • Sự nổi tiếng là nhờ vào số lượng fan hùng hậu tạo ra. Nếu như fame cao thì chứng tỏ việc sở hữu một số lượng fan cực đông đảo. Sự nổi tiếng phụ thuộc vào cộng đồng, càng nhiều người biết đến thì Fame càng cao.

Trào lưu bú Fame cực nổi hiện nay

bú fame

 • Để có được danh tiếng, sự nổi tiếng, ai cũng biết đến thì chắc hẳn ai cũng muốn mình trở thành người nổi tiếng. Tuy nhiên, trào lưu bú Fame chỉ nổi lên nhờ một số bộ phận giới trẻ ham thích danh tiếng. Họ không muốn nổi lên nhờ thực lực, khả năng của mình mà đi bú Fame người khác.
 • Bú Fame ở đây chính là sự đu bám, đeo đuổi theo 1 ai đó đã nổi tiếng để mình có danh tiếng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì bú Fame chính là ăn theo danh tiếng của một người nào đó để có sự nổi tiếng. Bú Fame là câu châm biếm, nói đến những kẻ lợi dụng người khác để làm bàn đạp cho bản thân mình.
 • Bú Fame có xấu không? Đây là một câu hỏi cực hay và thú vị. Tùy vào quan điểm của mỗi cá nhân mà câu trả lời sẽ khác nhau. Riêng quan điểm của tôi thì nó không hề xấu mà ngược lại những người bú Fame là người biết quan sát và nắm bắt tốt thời cuộc. Đương nhiên, đừng có bú Fame theo kiểu quá lố lăng hoặc sai sự thật.
 • Bú Fame thực chất là cụm từ được ghép lại bởi tiếng Việt và tiếng Anh mà giới trẻ hay sử dụng để làm cho mình nổi tiếng hoặc chỉ trích vấn đề nào đó. Từ bú Fame được nghe thấy là từ một clip hài nhỏ của nhóm FAPTV. Do đó mà ngày nay nó được lan truyền nhiều trên các trang mạng xã hội nổi tiếng, được nhiều người biết đến, đặc biệt ở lứa tuổi teen.
 • Tuy nhiên, nhiều người thực sự không hiểu bản chất của từ bú Fame nên dùng nhiều và lạm dụng ở mọi hoàn cảnh, tình huống. Hơn nữa, bản chất nó không xấu nhưng từ này được nhiều người sử dụng với hàm ý châm biếm là chính.
 • Ví dụ về hiện tượng bú Fame: Ca sỹ Subin Hoàng Sơn vừa ra ca khúc Phía sau 1 cô gái và nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ phía người nghe. Chỉ sau vài ngày phát hành, ca khúc đã chiếm tới hàng triệu lượt nghe. Từ đó, có nhiều người hát cover lại để úp lên mạng. Đây cũng được xem là một hiện tượng bú Fame.
 • Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số ca sĩ thấy sự nổi tiếng của bài hát quá nhanh nên đưa ra nhân xét đó là bài hát đạo nhạc hoặc quá dở để thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng mạnh đến mình. Đây cũng là biểu hiện bú Fame.
 • Cùng một hiện tượng nhưng có 2 kiểu bú Fame khác nhau. Tùy vào góc độ, quan điểm của mỗi người sẽ nhận xét 2 hành động ở trên. Quan điểm của riêng tôi thì hành động thứ 2 quá dở, không nên vùi dập, bôi xấu người khác để lấy sự nổi tiếng cho mình.
 • Các scandal của nhiều nghệ sĩ nhiều vô kể khi bị fan bốc phốt nhưng không đau bằng đồng nghiệp của mình lôi chuyện cũ ra để bú Fame từ mình. Tất cả tạo nên một hiệu ứng không mấy tốt đẹp.
 • Trào lưu bú Fame hiện nay vô cùng nổi bởi vì chỉ cần có hiện tượng, mình biết cách bú theo thì ắt hẳn sẽ nổi tiếng. Có rất nhiều người nổi tiếng hơn nhân vật chính nhờ trào lưu bú Fame nhưng cũng có nhiều người bị ném đá vì quá lố lăng, sai sự thật. Dù gì đi nữa thì bạn cũng nên hiểu đúng cụm từ bú Fame để khỏi làm trò cười cho người khác.

Qua bài viết Fame là gì? Trào lưu bú Fame cực nổi hiện nay thì tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về bản chất thực sự của nó. Không nên quá lạm dụng từ Fame trong mọi hoạt động đời sống của bản thân mình. Hãy sử dụng nó một cách hợp lý tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để tránh gây hiểu nhầm không đáng có. Hãy là một người có văn hóa và thông minh trong ứng xử!

Universalsoccermanager.com

Fame là gì? Trào lưu bú Fame cực nổi hiện nay
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *