Hướng dẫn, chia sẻ cách sút bóng mạnh

Trong bóng đá, những cú sút bóng mạnh có thể là điểm nhấn mấu chốt để phát động tấn công và ghi bàn. Vậy cách sút bóng mạnh như thế nào là đúng kỹ thuật? bóng bay chuẩn xác có đủ lực. Hay cùng chúng tôi, tìm hiểu những thông tin trên trong bài viết dưới đây.

Các cách sút bóng mạnh

Để sút bóng đi mạnh, bạn hãy thực hiện sút bằng mu bàn chân và bằng má trong bàn chân.

Sút bằng mu bàn chân

Bạn thực hiện sút bóng bằng mu bàn chân có sẽ được đường bóng đi căng, chính xác và mạnh. Bên cạnh đó, nếu bạn dứt điểm bằng mu bàn chân thì cơ hội ghi bàn và phá bóng thường rất chính xác.

Để đá tốt, bạn hãy luyện tập theo các bước sau.

Bước 1: Chạy đà

Khi tiếp xúc với bóng, bạn hãy chạy theo hướng bóng với tốc độ di chuyển tăng dần đến bước cuối thì chạy dài hơn. Nhưng ai chân dài, bạn có thể chạy chếch hướng bóng khoảng cách là 5 đến 10 độ.

Bước 2: Chân trụ

Khi có bóng, bạn hãy đặt chân trụ nằm ngang và khoảng cách với bóng là từ 10 đến 15m. Đặt chân trụ trước bóng, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách dựa vào thói quen và tầm vóc của từng người theo thứ tự là gót, đến má ngoài và cuối cùng là cả bàn chân.

Tiếp đó, mũi chân trụ được đặt thẳng theo hướng sút bóng đi.

Để lấy đà chuẩn, bạn cần khuỵu đầu gối và trọng tâm cơ thể được dồn toàn bộ xuống chân trụ.

Bước 3: Chân lăng

Chân lăng của bạn thực hiện vung chân từ phía sau ra phía trước. Uy lực cú sút của bạn dựa vào tốc độ chân lăng và chạy đà, bởi đó bạn thực hiện nhanh và nhịp nhàng hai yếu tố đá thì cú sút của bạn sẽ đi chuẩn xác và hiệu quả như mong đợi.

Bước 4: Tiếp xúc bóng

Khi tiếp xúc với bóng, bạn cần duỗi hết mu chân và giữ chắc cổ chân.

Bạn hãy xác định rõ, điểm tiếp xúc của chân sẽ là tâm bóng và điểm chạm vào bóng sẽ là mu bàn chân.

Bước 5: Kết thúc

Kết thúc sút bóng đi, bạn cần lao theo hướng di chuyển bay đi của bóng và thân người đổ về phía trước một chút, hai tay để vung tự nhiên.

Lưu ý: những lỗi thường gặp dẫn đến sai lầm

Thứ nhất, là bạn đã tiếp xúc bóng và đặt sai chân trụ của mình, không khuỵu đầu đối của chân trụ.

Thứ hai, do chạm với đất nên lòng chân không được duỗi ra hết để khớp với cổ chân dẫn đến tiếp xúc bóng không chuẩn xác.

Thứ ba, bóng sẽ đi nhẹ nếu như tốc độ đà và biên độ thực hiện vung tay của bạn quá nhẹ nên không có lực dồn xuống chân thực hiện cú rứt điểm đi.

Thư tư, khi thực hiện chạy đà và vung tay dứt điểm, bạn đã ngửa quá nhiều thân người về phía sau, cũng có thể do bạn nhìn ngước lên sẽ khiến cho bóng bay qua cao. Dẫn tới đường truyền đó không chuẩn xác.

Sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Để sút được bóng mạnh đi bằng má trong bàn chân, bạn cần luyện tập thuần thục và kết hợp nhuần nhuyễn các động tác từ chân đến tay. Bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Chân trụ

Để bóng bay đi chính xác, bạn cần lấy đà trước khi tiếp xúc với bóng tầm 3 bước và lấy chân trái của mình trụ nếu như thuận chân phải, còn bạn thuận chân trái thì lấy chân phải làm trụ.

Tiếp đó, khoảng cách chân trụ cách bóng là gần 20cm với độ công sẽ là từ 120 – 140 độ. Bóng sẽ đi theo hướng chân trụ đặt, theo đó để bóng đi chính xác bạn không được căng thẳng khi đặt chân trụ và phải đứng vững trước khi dứt điểm.

Bước 2: Chân sút

Chân sút của bạn muốn chính xác, trước khi sút bạn cần nâng chân lên thật cao ra phía sau rồi co lại góc 90 độ để xác định sẽ tiếp xúc vào phần nào của bóng. Khi đã xác định được vùng tiếp xúc bóng, thì thực hiện vung má bàn chân trong mạnh vào điểm xúc bóng sẽ bay đi chuẩn xác.

Bước 3: Tay

Khi thực hiện sút bóng, để giữ được thăng bằng và tạo được sức lực cho cú sút của mình bạn hãy để tay không thuận ra trước và tay thuận về sau, cả hai tay hơi chếch xuống dưới đất.

Chuẩn bị sút bóng, khi đó bạn hãy đưa tay thuận về sau để kết hợp với chân sút.

Bước 4:  Tư thế

Tư thế khi thực hiện sút bóng bằng má bàn chân quyết định đến tốc độ bóng bay và độ chính xác cao, theo đó khi sút bóng bạn cần hơi nghiêng thân người về phía sau để thành một hình vòng cung. Chân tay của mình, bạn để như hướng dẫn ở bước 3. Để thực hiện tư thế này tốt, bạn luyện tập thường xuyên vận dụng thuần thục vào thực tế nhé.

Có được hướng bóng bay chính xác và có sức mạnh, bạn cần luyện tập thường xuyên. Hãy nhớ nắm vững lý thuyết trước khi thực hành, có kiến thức cơ bản trong quá trình thực hiện của mình sẽ dễ dàng hơn.

Xem video hướng dẫn cách sút bóng cực mạnh dưới đây:

Tin liên quan:

Kích thước sân bóng đá theo chuẩn FIFA

11 Kỹ Thuật Đá Bóng Cơ Bản Mà Ai Cũng Phải Biết

Trên đây là hai cách sút bóng mạnh, bạn có thể áp dụng trong thi đấu và tập luyện. Hi vọng với những gì chúng tôi đưa ra, sẽ giúp bạn tăng hiệu quả khả năng dứt điểm của mình tốt hơn, bóng đi chuẩn xác như bạn mong đợi.

Hướng dẫn, chia sẻ cách sút bóng mạnh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *